6.500 tỷ đồng sửa, xây cầu yếu trên các tuyến Quốc lộ

 6.500 tỷ đồng sửa, xây cầu yếu trên các tuyến Quốc lộ ảnh 1
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản báo cáo lên Bộ Giao thông Vận tải về kết quả rà soát biển báo tải trọng cầu trên các tuyến quốc lộ.

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, mạng lưới đường bộ cả nước hiện có 252.669 km với khoảng 20.000 cầu các loại trong đó hệ thống quốc lộ có 19.745km với 4.731 cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang quản lý.

 Tính từ tháng Bảy đến tháng Mười năm nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã rà soát, điều chỉnh biển báo hạn chế tải trọng cầu theo quy chuẩn (Quy chuẩn 41) với các cầu cắm biển hạn chế tải trọng (tính tháng Bảy) là 1.488 cầu, đã tháo dỡ biển hạn chế tải trọng (xong trước tháng Mười) với 943 cầu, còn lại các cầu đang cắm biển hạn chế tải trọng là 545 cầu (gồm 490 cầu đã cắm lại theo quy chuẩn cho 3 loại xe, 55 cầu giữa nguyên biển cũ do tải trọng quả thấp, yếu).

 Trong đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang tiến hành sửa chữa và xây dựng cơ bản để bỏ biển 72 cầu, còn lại các cầu vẫn cắm biển hạn chế tải trọng cần kêu gọi nguồn vốn đầu tư trong thời gian tới 473 cầu.

“Dự kiến, trong 473 cầu được đánh giá là yếu, có khoảng 200 cầu yếu quá cần phải phá bỏ xây mới (25 tỷ đồng/cầu); 273 cầu có thể sửa chữa để bỏ biển báo tải trọng (5,5 tỷ đồng/cầu). Tổng kinh phí để xây dựng, sửa chữa 473 cầu trên là khoảng 6.500 tỷ đồng,” báo cáo Tổng cục Đường bộ nêu rõ.

 Liên quan đến kết quả rà soát biển báo tải trọng cầu trên các tuyến quốc lộ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải báo cáo kết quả rà soát cầu yếu trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ chậm nhất đến 25/11 để đưa vào danh mục sử dụng nguồn vốn ODA năm 2015./.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

1.400 căn hộ cao cấp Charmington Iris chính thức giới thiệu thị trường

(ĐTTCO) - Charmington Iris là dự án Khu căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp, cao 35 tầng, 1 tầng hầm chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới. Tọa lạc tại vị trí vàng mặt tiền Tôn Thất Thuyết, quận 4, với 3 mặt hướng sông và chỉ cách phố tài chính quận 1 khoảng 5 phút di chuyển. 

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.