610 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà

610 tỷ đồng cho người thu nhập thấp vay mua nhà ảnh 1
(ĐTTC) - Sáng 1-8 Quỹ phát triển nhà ở TPHCM đã kỷ niệm 10 năm thành lập. Từ khi thành lập năm 2004 Quỹ đã giải ngân cho 1.900 lượt người dân có thu nhập trung bình và thấp với tổng số tiền trên.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch, Giám đốc Quỹ phát triển nhà ở TPHCM, cho biết với mục đích giúp cán bộ công chức và người dân thu nhập thấp có điều kiện sở hữu nhà ở ổn định quỹ đã từng bước chắp cánh ước mơ có nhà của nhiều người.

Ngoài hoạt động cho vay mua nhà với lãi suất ưu đãi Quỹ còn cho vay đầu tư các dự án nhà ở, từ năm 2007-2010 đã giải ngân cho vay 9 dự án nhà ở tại các khu chung cư trên địa bàn.

Ngoài ra, Quỹ phát triển nhà ở TPHCM còn cho hơn 4.800 hộ dân vay sửa chữa, nâng cấp nhà ở với tổng giá trị trên 71 tỷ đồng từ nguồn vốn quay vòng 20 tỷ đồng của Ngân hàng Thế giới.

Đặc biệt Quỹ phát triển nhà ở TPHCM đã mua Dự án Khu nhà lưu trú công nhân Linh Trung của Công ty Xây dựng Sài Gòn, gồm 234 phòng với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, cho hàng ngàn công nhân thuê với giá thấp bằng 50% giá thị trường (khoảng 140.000 đồng/người/tháng).

Bà Đào Thị Hương Lan, Giám đốc Sở Tài chính TPHCM, đánh giá cao đơn vị đầu tiên cho vay tạo lập nhà ở trên cả nước đã thực hiện tốt nhiệm vụ TP giao giúp nhiều người dân thu nhập thấp có điều kiện ổn định chỗ ở. Quỹ phát triển nhà ở TPHCM cần tiếp tục hoàn thiện cơ chế, quan tâm đến đối tượng công nhân tại các khu công nghiệp.

Đồng thời nghiên cứu tăng mức cho vay mua nhà, bởi mức vay hiện tại tối đa 400 triệu đồng/hộ chưa thực sự hấp dẫn, người dân vẫn khó tiếp cận nguồn vốn.

Tại lễ tổng kết Quỹ phát triển nhà ở TPHCM đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Vũ Độ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn