6 tháng: TPHCM 7.000 giao dịch thành công

 6 tháng: TPHCM 7.000 giao dịch thành công ảnh 1
(ĐTTC) - Báo cáo mới nhất của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho thấy, trong tháng 5-2015, tại TPHCM có khoảng 1.600 giao dịch nhà đất thành công, tăng gần 6% so với tháng trước. Ước trong tháng 6-2015 sẽ có khoảng 1.700 giao dịch thành công.

Với mức tăng trưởng này, ước tính 6 tháng đầu năm 2015 TPHCM có khoảng 7.050 giao dịch thành công, tăng gấp 2,8 lần lượng giao dịch thành công cùng kỳ năm 2014.

Đặc biệt, phân khúc đất nền, biệt thự, nhà liền kề tại TPHCM những tháng gần đây cũng có tăng trưởng hơn so với cùng kỳ năm 2014. Lượng giao dịch thành công chủ yếu ở các dự án có hạ tầng tốt, vị trí đi lại thuận tiện.

Tại Hà Nội, thống kê của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS cho thấy, trong tháng 5 có khoảng 1.650 giao dịch thành công, tăng khoảng 5% so với tháng trước và ước tính trong tháng 6 sẽ có khoảng 1.750 giao dịch thành công. Với đà tăng trưởng này, dự báo trong 6 tháng đầu năm tại Hà Nội sẽ có khoảng 7.500 giao dịch thành công, tăng gấp 2,5 lần  lượng giao dịch cùng kỳ năm 2014.   

Về giá cả, đánh giá của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS cho thấy, những tháng gần đây giá nhà khá ổn định. Những dự án có tiến độ nhanh, vị trí đẹp, hạ tầng tốt, giá chào bán tăng nhẹ ở thị trường thứ cấp từ 3-5%.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?