40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV

Báo cáo rà soát danh mục các dự án đã triển khai và chuẩn bị hoàn thành của Bộ GTVT cho biết, từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ hoàn thành 40 dự án giao thông và khởi công thêm 15 dự án.

 40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV ảnh 1
Theo Bộ GTVT, trong quí 4 sẽ có 15 dự án sẽ được khởi công. Trong số này có 2 dự án sử dụng vốn ODA, 3 dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, 6 dự án BOT và BT, 4 dự án sử dụng các nguồn vốn khác.

Một số dự án đáng chú ý được khởi công trong quý 4 như dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ- Rạch Sỏi ở ĐBSCL; dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng; cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60.

Cùng với những dự án được khởi công trong quí 4 sẽ có 40 dự án hoàn thành. Điển hình là một số dự án lớn như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia trên quốc lộ 1A; cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ- Phụng Hiệp.

Đối với lĩnh vực hàng không có 2 dự án gồm mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và dự án xây dựng đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Ngoài ra, một loạt các dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ được khánh thành vào cuối tháng 9 tới.

Được biết từ đầu năm đến ngày 30/9/2015, Bộ GTVT đã khởi công 37 công trình, dự án và hoàn thành 77 công trình, dự án.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách hàng tìm hiểu dự án D-Vela của DRH.

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Dự án - đầu tư

Cạnh tranh bằng chất lượng và chính sách bán hàng

(ĐTTCO) - Thị trường BĐS TPHCM cuối năm trở nên sôi động với nguồn cung liên tục tăng, đồng thời cũng chứng kiến cuộc cạnh tranh khốc liệt ở các phân khúc, nhất là căn hộ cao cấp.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn