40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV

Báo cáo rà soát danh mục các dự án đã triển khai và chuẩn bị hoàn thành của Bộ GTVT cho biết, từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ hoàn thành 40 dự án giao thông và khởi công thêm 15 dự án.

 40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV ảnh 1
Theo Bộ GTVT, trong quí 4 sẽ có 15 dự án sẽ được khởi công. Trong số này có 2 dự án sử dụng vốn ODA, 3 dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, 6 dự án BOT và BT, 4 dự án sử dụng các nguồn vốn khác.

Một số dự án đáng chú ý được khởi công trong quý 4 như dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ- Rạch Sỏi ở ĐBSCL; dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng; cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60.

Cùng với những dự án được khởi công trong quí 4 sẽ có 40 dự án hoàn thành. Điển hình là một số dự án lớn như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia trên quốc lộ 1A; cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ- Phụng Hiệp.

Đối với lĩnh vực hàng không có 2 dự án gồm mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và dự án xây dựng đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Ngoài ra, một loạt các dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ được khánh thành vào cuối tháng 9 tới.

Được biết từ đầu năm đến ngày 30/9/2015, Bộ GTVT đã khởi công 37 công trình, dự án và hoàn thành 77 công trình, dự án.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Bùng nổ bất động sản Cam Ranh

(ĐTTCO) - Được tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Bãi Dài Cam Ranh hiện nay đang không ngừng thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

Quy hoạch - Đô thị

Vì sao không nên làm cáp treo vượt sông Hồng

(ĐTTCO)-Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị TP Hà Nội không chấp thuận làm cáp treo vượt sông Hồng phục vụ vận tải công cộng theo đề xuất của Tập đoàn Poma (Pháp).

Tư vấn