40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV

Báo cáo rà soát danh mục các dự án đã triển khai và chuẩn bị hoàn thành của Bộ GTVT cho biết, từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ hoàn thành 40 dự án giao thông và khởi công thêm 15 dự án.

 40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV ảnh 1
Theo Bộ GTVT, trong quí 4 sẽ có 15 dự án sẽ được khởi công. Trong số này có 2 dự án sử dụng vốn ODA, 3 dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, 6 dự án BOT và BT, 4 dự án sử dụng các nguồn vốn khác.

Một số dự án đáng chú ý được khởi công trong quý 4 như dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ- Rạch Sỏi ở ĐBSCL; dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng; cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60.

Cùng với những dự án được khởi công trong quí 4 sẽ có 40 dự án hoàn thành. Điển hình là một số dự án lớn như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia trên quốc lộ 1A; cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ- Phụng Hiệp.

Đối với lĩnh vực hàng không có 2 dự án gồm mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và dự án xây dựng đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Ngoài ra, một loạt các dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ được khánh thành vào cuối tháng 9 tới.

Được biết từ đầu năm đến ngày 30/9/2015, Bộ GTVT đã khởi công 37 công trình, dự án và hoàn thành 77 công trình, dự án.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

Khó càng khó khi “thuế chồng thuế”

(ĐTTCO) - Người dân nói chung và giới kinh doanh BĐS nói riêng khá quan tâm đến một số đề xuất của Bộ Tài chính với Chính phủ về định hướng điều chỉnh 5 chính sách thuế, trong đó có Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), bởi liên quan đến các hoạt động đầu tư, kinh doanh BĐS. 
 

Dự án - đầu tư

FLC khai trương FLC Grand Hotel Samson

(ĐTTCO). - Ngày 20-8, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ chính thức Khai trương FLC Grand Hotel Samson thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Đất chưa có sổ đỏ, không thể lập di chúc thừa kế

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi đang mua đất của một dự án ở quận 2 (TPHCM). Do thời gian nhận đất còn lâu nên để phòng ngừa chuyện không hay xảy ra, tôi có thể lập di chúc cho người con út thừa kế diện tích đất đó không?