40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV

Báo cáo rà soát danh mục các dự án đã triển khai và chuẩn bị hoàn thành của Bộ GTVT cho biết, từ nay đến cuối năm, Bộ GTVT sẽ hoàn thành 40 dự án giao thông và khởi công thêm 15 dự án.

 40 dự án giao thông sẽ hoàn thành trong quý IV ảnh 1
Theo Bộ GTVT, trong quí 4 sẽ có 15 dự án sẽ được khởi công. Trong số này có 2 dự án sử dụng vốn ODA, 3 dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ, 6 dự án BOT và BT, 4 dự án sử dụng các nguồn vốn khác.

Một số dự án đáng chú ý được khởi công trong quý 4 như dự án xây dựng tuyến đường Lộ Tẻ- Rạch Sỏi ở ĐBSCL; dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng; cầu Đại Ngãi trên quốc lộ 60.

Cùng với những dự án được khởi công trong quí 4 sẽ có 40 dự án hoàn thành. Điển hình là một số dự án lớn như đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hầm đường bộ Phước Tượng – Phú Gia trên quốc lộ 1A; cao tốc Hà Nội – Bắc Giang; nâng cấp quốc lộ 1A đoạn Cần Thơ- Phụng Hiệp.

Đối với lĩnh vực hàng không có 2 dự án gồm mở rộng sân đỗ máy bay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) và dự án xây dựng đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

Ngoài ra, một loạt các dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa sẽ được khánh thành vào cuối tháng 9 tới.

Được biết từ đầu năm đến ngày 30/9/2015, Bộ GTVT đã khởi công 37 công trình, dự án và hoàn thành 77 công trình, dự án.

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Đánh thức tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu

(ĐTTCO) - Nằm trong vùng kinh tế năng động nhất bậc nhất khu vực Đông Nam bộ, sở hữu khí hậu ấm áp, bờ biển đẹp, hạ tầng phát triển, Vũng Tàu được đánh giá có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và hình thành các resort nghỉ dưỡng cao cấp. Thế nhưng, bấy lâu nay, thị trường giàu tiềm năng này vẫn... như "đại bác tịt ngòi"...

Quy hoạch - Đô thị

Bộ GTVT đồng ý giảm giá vé Trạm BOT Nam Bình Định

(ĐTTCO)-Ngày 8-12, ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, Bộ GTVT đã đồng ý giảm mức thu phí qua Trạm BOT Nam Bình Định. Hiện vẫn còn chờ ý kiến giảm giá phí tại Trạm thu phí BOT Bắc Bình Định và Trạm thu phí trên QL19 ở huyện Tây Sơn.
 

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?