34.000 tỉ đồng giải tỏa ùn tắc cảng Cát Lái

(ĐTTCO)-Ngày 5.1, Thường trực Thành ủy TP.HCM làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP, thuộc Quân chủng Hải quân) về tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cảng Cát Lái (Q.2) và phía đông TP (Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức).

 34.000 tỉ đồng giải tỏa ùn tắc cảng Cát Lái ảnh 1

Theo Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường, lượng xe vận chuyển hàng hóa qua cảng Cát Lái tăng mạnh (bình quân mỗi ngày có trên 17.000 lượt xe tải, container; cao điểm lên đến hơn 20.000 lượt xe) khiến tình trạng ùn tắc giao thông khu vực này xảy ra thường xuyên.

Quy hoạch đến năm 2020 năng lực dự kiến thông qua cảng Cát Lái khoảng 36 triệu tấn/năm, nhưng thực tế trong năm 2016 sản lượng hàng đã đạt 53 triệu tấn (vượt 47,2% so với quy hoạch đến năm 2020). TP đã thống nhất thực hiện hàng loạt dự án với nhu cầu vốn hơn 34.000 tỉ đồng nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực này, trong đó có các dự án khởi công và hoàn thành trong các năm 2017 - 2018 như nút giao thông Mỹ Thủy, hoàn thiện đường Vành đai phía đông (đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu), xây dựng cầu qua đảo Kim Cương (đường ven sông Sài Gòn, đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ)...

Chủ trì buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định việc giải quyết có hiệu quả vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông ra vào khu vực cảng lớn nhất VN này là trách nhiệm của chính quyền TP. Trong năm 2017, ưu tiên số 1 của TP là tập trung giải quyết vấn đề giao thông.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất cập thẩm định và định giá đất

Bất cập thẩm định và định giá đất

(ĐTTCO) - Sau khi ban hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai đã phát huy hiệu quả nhưng vẫn còn không ít tồn tại, bất cập, như nguồn lực đất đai chưa thực sự được khai thác và phát huy; công tác quản lý, sử dụng đất còn lãng phí, gây thất thoát nguồn thu ngân sách hàng ngàn tỷ đồng tại các địa phương… 

Dự án - đầu tư

STC Corporation giới thiệu dự án Hometel Sun Garden Đà Lạt

(ĐTTCO)- CTCP Quản lý Đầu tư STC (STC INVEST) - trực thuộc hệ thống STC Corporation vừa công bố dự án Sungarden Đà Lạt là chuỗi căn hộ hometel được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ các yếu tố tiện ích, tiện lợi trong việc ở và đi lại, tọa lạc tại số 2 Nam Hồ, Thành phố Đà Lạt.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Phải bồi thường cho người thực tế đang sử dụng đất

(ĐTTCO) - Hỏi: - Năm 1987 tôi có khai hoang một số đất trên địa bàn khu 8, xã Đông Hòa (nay là khu phố Tân Lập, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Năm 2001, tôi kê khai đăng ký với xã Đông Hòa 800m2 đất.