34.000 tỉ đồng giải tỏa ùn tắc cảng Cát Lái

(ĐTTCO)-Ngày 5.1, Thường trực Thành ủy TP.HCM làm việc với Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP, thuộc Quân chủng Hải quân) về tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cảng Cát Lái (Q.2) và phía đông TP (Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức).

 34.000 tỉ đồng giải tỏa ùn tắc cảng Cát Lái ảnh 1

Theo Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường, lượng xe vận chuyển hàng hóa qua cảng Cát Lái tăng mạnh (bình quân mỗi ngày có trên 17.000 lượt xe tải, container; cao điểm lên đến hơn 20.000 lượt xe) khiến tình trạng ùn tắc giao thông khu vực này xảy ra thường xuyên.

Quy hoạch đến năm 2020 năng lực dự kiến thông qua cảng Cát Lái khoảng 36 triệu tấn/năm, nhưng thực tế trong năm 2016 sản lượng hàng đã đạt 53 triệu tấn (vượt 47,2% so với quy hoạch đến năm 2020). TP đã thống nhất thực hiện hàng loạt dự án với nhu cầu vốn hơn 34.000 tỉ đồng nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực này, trong đó có các dự án khởi công và hoàn thành trong các năm 2017 - 2018 như nút giao thông Mỹ Thủy, hoàn thiện đường Vành đai phía đông (đoạn từ vòng xoay Mỹ Thủy đến cầu Phú Hữu), xây dựng cầu qua đảo Kim Cương (đường ven sông Sài Gòn, đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ)...

Chủ trì buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định việc giải quyết có hiệu quả vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông ra vào khu vực cảng lớn nhất VN này là trách nhiệm của chính quyền TP. Trong năm 2017, ưu tiên số 1 của TP là tập trung giải quyết vấn đề giao thông.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

105m2 đất được đền bù 145 triệu đồng?

(ĐTTCO) - Mua đất cất nhà từ năm 1999, nhưng từ đó đến nay gia đình bà Lê Minh Huế (tổ 44, KP5, phường An Phú, quận 2, TPHCM) luôn sống trong tình trạng bất an vì bị giải tỏa bởi dự án KĐT An Phú - An Khánh.

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?