300 tỷ đồng mở rộng QL20 đoạn Dầu Giây đi Bảo Lộc

(ĐTTCO) - Ngày 12-2, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với CTCP BT20 – Cửu Long đã động thổ xây dựng nút giao Dầu Giây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) và mở rộng đoạn đầu tuyến quốc lộ 20, thuộc dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 20 đoạn Dầu Giây đi TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

 300 tỷ đồng mở rộng QL20 đoạn Dầu Giây đi Bảo Lộc ảnh 1
Theo thiết kế, tại nút giao Dầu Giây, các đơn vị thi công xây dựng cầu vượt dọc theo quốc lộ 1. Cầu có chiều dài gần 350m với 10 nhịp, chiều rộng mặt cầu là 16m cho 4 làn xe cơ giới lưu thông. Phần nút giao được mở rộng cả trên quốc lộ 1 và quốc lộ 20 để đảm bảo tốc độ lưu thông qua đây đạt 60km/giờ.

Với quốc lộ 20, đoạn đầu tuyến dài 1,7km, mặt đường sẽ được mở rộng lên 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ. Hai bên đường đoạn mở rộng này được xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng sẽ được bố trí theo dải phân cách giữa đường.

Tổng kinh phí xây dựng nút giao Dầu Giây và mở rộng đoạn đầu tuyến quốc lộ 20 là gần 300 tỷ đồng, được sử dụng bằng nguồn vốn vay và vốn sở hữu của chủ đầu tư. Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3-2018.      

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải thi công chậm tiến độ và mới được kết nối tới chân công trình Cảng CMH. Ảnh: Minh Tuấn

Vừa thanh tra toàn diện, vừa thu hồi dự án?

(ĐTTCO) - Sau khi ĐTTC có bài phản ánh “Dự án Cảng Tổng hợp-Container Cái Mép Hạ: Nhiều dấu hiệu khuất tất”, ngày 8-12-2017, phóng viên ĐTTC đã liên hệ lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để làm rõ những khiếu nại của chủ đầu tư về việc tỉnh thu hồi dự án trái pháp luật và những bất cập, khó khăn, vướng mắc trong suốt quá trình thực hiện dự án.
 

Dự án - đầu tư

Lâm Đồng sắp có Trung tâm Thương mại lớn nhất tỉnh

(ĐTTCO) - Ngày 10-12, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC LAND (tiền thân là Sacomreal) đánh dấu bước chân đầu tiên của mình lên vùng đất cao nguyên khi chính thức tổ chức Lễ khởi công dự án Trung tâm thương mại TTC Plaza Đức Trọng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Điều kiện, thủ tục người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi có một người bạn là người nước ngoài, có nhu cầu mua nhà ở Việt Nam. Xin hỏi là điều kiện, thủ tục người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam như thế nào? Và các loại thuế phải chịu khi mua nhà cụ thể ra sao?