22.000 tỷ đồng xây cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu

22.000 tỷ đồng xây cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu ảnh 1

(ĐTTC) – Bộ GT-VT cho biết, các cơ quan chức năng có liên quan vừa có cuộc họp xem xét phương án quy hoạch, xây dựng tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu nằm song song với tuyến Quốc lộ 51 hiện nay.

Dự án do CTCP phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư, xây dựng theo hình thức BOT với tổng kinh phí đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng.

 Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có tổng chiều dài 68km, được thiết kế với vận tốc lưu thông là 120 km/giờ. Điểm đầu của cao tốc nối với Quốc lộ 1A, tại đoạn tránh TP Biên Hòa (Đồng Nai) và điểm cuối tại km 71+600 trên Quốc lộ 51.

Đoạn từ TP Biên Hòa đến Phú Mỹ sẽ có quy mô 6 làn xe, chiều rộng 35m; đoạn từ Phú Mỹ nối ra cảng quốc tế Thị Vải - Cái Mép có quy mô 4 làn xe với chiều rộng 27,5m.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

TP Hồ Chí Minh - Định vị lại quy hoạch

(ĐTTCO) - TPHCM đang trong giai đoạn đô thị hóa rất nhanh nhưng bộc lộ nhiều bất cập. Đô thị nén dân số tại một vài khu vực, công tác giãn dân còn khó khăn, chậm phát triển đô thị vệ tinh… 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

‘Ổ gà' làm cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi ‘bốc hơi’ 600 triệu đồng/ngày

(ĐTTCO)-Sau khi đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi bị hư hỏng cục bộ với các “ổ gà”, bong tróc mặt đường, trao đổi với báo chí chiều nay (15/10), ông Trần Văn Tám, Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC)-chủ đầu tư dự án cho biết, việc dừng thu phí khiến khiến VEC thất thu bình quân 600 triệu đồng/mỗi ngày.

Tư vấn

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?