2.200 gian hàng tham gia Vietbuild 2014 TPHCM

(ĐTTC)- Sáng 29-8 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7, TPHCM) đã khai mạc Hội chợ - triển lãm bất động sản - trang trí nội thất – vật liệu xây dựng năm 2014 TPHCM lần thứ 2 (Vietbuild).

2.200 gian hàng tham gia Vietbuild 2014 TPHCM ảnh 1
Vietbuild 2014 vắng khách ngày khai mạc.
Theo Ban tổ chức, tham gia Vietbuild lần này có 2.200 gian hàng của các doanh nghiệp.

Theo quan sát của phóng viên ngay trong ngày khai mạc khách tham quan triển lãm khá vắng vẻ, khác hẳn với Vietbuild của một vài năm trước.

Theo nhận định của nhiều người, nguyên nhân do kinh tế khó khăn khách hàng có nhu cầu tìm kiếm mua sắm, tìm kiếm đối tác không còn như trước; ngoài ra địa điểm tổ chức khá xa trung tâm TP nên không thu hút khách.

Bên cạnh đó Vietbuild được tổ chức nhiều lần trong năm tại nhiều địa phương nên doanh nghiệp không tham gia nhiều.

Nhiều đại gia trong lĩnh vực trang trí nội thất, bất động sản đã không xuất hiện tại triển lãm lần này.

Ở lĩnh vực đầu tư- kinh doanh bất động sản có một số ít doanh nghiệp tham gia như: Hưng Thịnh, Phúc Khang, Tấc Đất Tấc Vàng, Phú Long…

Tin, ảnh: Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Số lượng nhà đầu tư tham gia xây dựng nhà ở xã hội, đầu tư xây dựng nhà ở cho thuê còn hạn chế

Công khai danh sách dự án BĐS chủ đầu tư thế chấp ngân hàng

(ĐTTCO)-Theo Báo cáo vừa được Bộ Xây dựng gửi đến các vị đại biểu Quốc hội (để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4 sắp khai mạc), thị trường bất động sản năm 2016 và 9 tháng năm 2017 tiếp tục duy trì sự tăng trưởng ổn định. Số giao dịch thành công tại Hà Nội giảm, TPHCM tăng.

Dự án - đầu tư

Khách hàng săn dự án mặt tiền

(ĐTTCO) - Với hàng loạt dự án căn hộ bung ra đã dẫn đến cuộc cạnh tranh khốc liệt. Do vậy khu vực, vị trí từng căn hộ luôn là lợi thế cạnh tranh, trong đó các dự án mặt tiền đường lớn đang là sự lựa chọn của nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Tranh chấp đất có giấy chứng nhận sang nhượng

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tháng 2-2008, tôi đã gửi đơn kiện ông Trần Minh H xâm chiếm đất. UBND huyện đã ra quyết định giải quyết tranh chấp. Do ông H không đồng ý nên hồ sơ được chuyển lên UBND tỉnh. Thay vì giải quyết tiếp, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện thu hồi quyết định đã ban hành với lý do ông H có giấy chứng nhận sang đất. Xin hỏi, bây giờ tôi phải làm sao?