2012: Khởi công tháp dầu khí 79 tầng

(ĐTTC) - Pelli Clarke Pelli Architects, một công ty Hoa Kỳ sẽ thực hiện hợp đồng trị giá 30 triệu USD để lập dự án đầu tư và thiết kế xây dựng.

Việc lập dự án đầu tư trong 6 tháng (từ tháng 8-2011 đến 1-2012) và thực hiện thiết kế kỹ thuật trong 4 tháng (từ tháng 2 đến 5-2012).

Tháp dầu khí Việt Nam do Tổng công ty Xây lắp Dầu khí làm chủ đầu tư, sẽ được xây dựng tại lô đất X1, diện tích 6,5ha thuộc dự án xây dựng quần thể kiến trúc 25ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Dự án phức hợp này gồm các hạng mục: văn phòng hạng A, chung cư hạng A, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại dịch vụ và bán lẻ, bảo tàng ngành dầu khí và trung tâm truyền thông dầu khí.

Khoảng 600 triệu USD tổng vốn đầu tư dự án từ nguồn vốn tự có của PVX và đối tác trong, ngoài nước.

Tháng 3-2011, Pelli Clarke Pelli Architects, đơn vị thiết kế tháp đôi Petronasm, Malaysia đã vượt qua 3 đối thủ, giành giải nhất cuộc thi tuyển chọn đồ án kiến trúc tháp dầu khí Việt Nam với biểu tượng ngọn lửa rực sáng.

TH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Công bố dự án Vung Tau Regency

(ĐTTCO)- Công ty TNHH AllGreen Vượng Thành - Trùng Dương ký kết hợp tác chiến lược giữa chủ đầu tư với đơn vị phát triển dự án - CTCP DV BĐS Danh Khôi Việt và đơn vị quản lý vận hành công ty MOA, ngân hàng hỗ trợ dự án Agribank.

Quy hoạch - Đô thị

Tư vấn

Chủ sở hữu chết, hợp đồng ủy quyền nhà chấm dứt

(ĐTTCO) - Hỏi: - Cách đây hơn 10 năm, trước khi qua đời, cha tôi có làm giấy ủy quyền nhà cho mẹ. Trong quá trình ở và làm ăn cùng với mẹ, người em trai của tôi đã sang tên ngôi nhà trên. Xin hỏi, mẹ tôi có được hưởng gì đối với căn nhà và số tài sản cùng làm ăn với em tôi trong hơn 10 năm hay không?