17 chung cư không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy

(ĐTTCO) - TP Hà Nội vừa công bố 17 công trình nhà chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng đang vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC), không có khả năng khắc phục theo yêu cầu của quy chuẩn PCCC hiện hành.
 Trong đó có 8 dự án do tư nhân bỏ tiền đầu tư gồm chung cư mini Bồ Đề, ngõ 193 Bồ Đề, khu nhà ở nhiều hộ gia đình số 76 Cự Lộc, văn phòng cho thuê và để ở số 88 Tô Vĩnh Diện, chung cư cao tầng số 46/230 Lạc Trung, chung cư 89 Phùng Hưng - Phúc La, Hà Đông, nhà chung cư 30 tầng BMM, khu đô thị Xa La, trung tâm thương mại nhà ở cao tầng số 29 Lạc Trung, tháp B văn phòng thuộc tòa nhà hỗn hợp HH1 ngõ 102 Trường Chinh.
17 chung cư không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy ảnh 1
Riêng Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên có 5 chung cư vi phạm các quy định về PCCC, gồm CT1, CT2, CT3, CT4 và trung tâm thương mại và căn hộ chung cư, thuộc khu đô thị Xa La, phường Phúc La, Hà Đông. 

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Án treo” doanh nghiệp bất động sản

“Án treo” doanh nghiệp bất động sản

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ doanh nghiệp BĐS “kêu than” như thời gian qua, nhất là về mặt thủ tục xét duyệt dự án. Báo cáo của Sở Xây dựng TPHCM cũng thừa nhận số lượng dự án mới, số lượng căn hộ hình thành trong tương lai được phép bán, từ đầu năm đến nay cũng giảm sâu so với các năm trước. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Bất cập trong bảo tồn kiến trúc Đà Lạt

(ĐTTCO) - Ngoài 2 công trình được xếp hạng Di tích kiến trúc cấp quốc gia là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Ga Đà Lạt, hiện TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng còn hàng trăm căn biệt thự kiến trúc châu Âu độc đáo, góp phần làm nên nét riêng của thành phố cao nguyên này. 

Không gian sống

Người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam như thế nào?

(ĐTTCO) - Hỏi: - Tôi là người Hàn Quốc, đang làm việc và sinh sống ở Việt Nam. Tôi muốn có 1 căn nhà tại Việt Nam để tiện cho công việc và cuộc sống. Xin hỏi, tôi có thể sở hữu nhà ở tại Việt Nam thông qua những hình thức nào?

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019