Sáp nhập Bidiphar 1 vào Bidiphar đã thông qua

Báo ĐTTC số ra ngày 20-11, chuyên mục “từ thư bạn đọc – Bidiphar cần minh bạch thông tin”. Sau khi báo đăng tòa soạn đã nhận được phản hồi của CTCP Dược-Thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar), xung quanh việc sáp nhập Bidiphar 1 Bidiphar như sau:

Về việc xin ý kiến sáp nhập, theo biên bản kiểm phiếu ngày 13-10-2014 có 642 cổ động được gửi phiếu xin ý kiến, đại diện cho hơn 26,8 triệu cổ phần. Trong đó, số cổ đông có quyền biểu quyết là 351, tương ứng với 21,3 triệu cổ phần. Số còn lại là các cổ đông liên quan đến Bidiphar 1, do đó không có quyền biểu quyết. Kết quả, có 303 phiếu gửi về, trong đó 302 phiếu đồng ý với phương án nhận sáp nhập Bidiphar1, đại diện cho 19 triệu cổ phần, đạt tỷ lệ 93,48% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thông qua.

Có 1 cổ đông, đại diện cho 8.963 cổ phần, không đồng ý. Có 48 cổ đông, đại diện cho 1.380.000 cổ phần, chiếm tỷ lệ 6,48% không phản hồi. Số phiếu này được xem như không có ý kiến.

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên của Bidiphar 1 vào tháng 4-014, có 95,6% cổ đông đã biểu quyết thông qua tỷ lệ hoán đổi giữa cổ phiếu Bidiphar 1 vào Bidiphar là 1:2,3 và thông qua phương án kinh doanh của công ty sau sáp nhập. Với kết quả này, theo Điều lệ Bidiphar và quy định của pháp luật, phương án sáp nhập Bidiphar 1 vào Bidiphar đã được thông qua. Công ty Bidiphar đang tiến hành các thủ tục sáp nhập theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, việc báo ĐTTC nêu bạn đọc là NĐT Đặng Văn Thanh khiếu nại là do cổ đông không đồng ý (1 cổ đông) thực hiện.

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

Nhức nhối chi tiền lẻ trạm thu phí

(ĐTTCO) - Tính từ đầu năm đến nay, người dân sử dụng tiền lẻ để phản đối các trạm thu phí BOT xảy ra tại nhiều địa phương. Khởi điểm của tình trạng này bắt đầu từ trạm thu phí Bến Thủy 1 (Nghệ An - Hà Tĩnh). 

Góc nhìn

Âu lo điện ảnh nước nhà

(ĐTTCO) - Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 được tổ chức cuối tháng 11-2017 tại thành phố Đà Nẵng là sự kiện văn hóa 2 năm diễn ra một lần.

Phóng sự - sáng tác

Chinh phục bằng đẳng cấp văn hóa

(ĐTTCO) - Trên trang báo này vào đầu tháng 8-2017 có đăng bài Mùa hè rực rỡ phản ánh cảm nhận những ai đến Pháp vào mùa hè để du lịch, rong chơi.