Sáp nhập Bidiphar 1 vào Bidiphar đã thông qua

Báo ĐTTC số ra ngày 20-11, chuyên mục “từ thư bạn đọc – Bidiphar cần minh bạch thông tin”. Sau khi báo đăng tòa soạn đã nhận được phản hồi của CTCP Dược-Thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar), xung quanh việc sáp nhập Bidiphar 1 Bidiphar như sau:

Về việc xin ý kiến sáp nhập, theo biên bản kiểm phiếu ngày 13-10-2014 có 642 cổ động được gửi phiếu xin ý kiến, đại diện cho hơn 26,8 triệu cổ phần. Trong đó, số cổ đông có quyền biểu quyết là 351, tương ứng với 21,3 triệu cổ phần. Số còn lại là các cổ đông liên quan đến Bidiphar 1, do đó không có quyền biểu quyết. Kết quả, có 303 phiếu gửi về, trong đó 302 phiếu đồng ý với phương án nhận sáp nhập Bidiphar1, đại diện cho 19 triệu cổ phần, đạt tỷ lệ 93,48% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thông qua.

Có 1 cổ đông, đại diện cho 8.963 cổ phần, không đồng ý. Có 48 cổ đông, đại diện cho 1.380.000 cổ phần, chiếm tỷ lệ 6,48% không phản hồi. Số phiếu này được xem như không có ý kiến.

Trước đó, tại ĐHCĐ thường niên của Bidiphar 1 vào tháng 4-014, có 95,6% cổ đông đã biểu quyết thông qua tỷ lệ hoán đổi giữa cổ phiếu Bidiphar 1 vào Bidiphar là 1:2,3 và thông qua phương án kinh doanh của công ty sau sáp nhập. Với kết quả này, theo Điều lệ Bidiphar và quy định của pháp luật, phương án sáp nhập Bidiphar 1 vào Bidiphar đã được thông qua. Công ty Bidiphar đang tiến hành các thủ tục sáp nhập theo đúng quy định của pháp luật.

Như vậy, việc báo ĐTTC nêu bạn đọc là NĐT Đặng Văn Thanh khiếu nại là do cổ đông không đồng ý (1 cổ đông) thực hiện.

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Góc nhìn

Dẹp hoa hậu bát nháo

(ĐTTCO) - Sau một giai đoạn bùng phát hoa hậu đến nở rộ hội chợ, các sân chơi nhan sắc đã được chấn chỉnh lại. 
 
 

Phóng sự - sáng tác

Rộn ràng Đồng Xoài

(ĐTTCO) - Năm 2017 đang dần trôi về cuối năm và người dân thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đang rất sốt ruột mong thời gian đi qua thật nhanh, mọi công việc triển khai mau lẹ để các thủ tục lên đô thị loại II của thị xã sớm hoàn tất.