Sôi động cuối xuân

(ĐTTCO) - Mùa xuân ở Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5, lúc này thời tiết dễ chịu, cảnh vật xanh tươi sau khi trải qua mùa đông dài băng giá. 
Trên mỗi con đường, các khu phố cây cối đồng loạt nở hoa khoe muôn màu sắc thu hút người dân và khách du lịch chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc trưng của đất nước này.
Hoa Kỳ lôi cuốn du khách bởi nhiều cái nhất: Với diện tích 9.826.630km2 và 322,3 triệu dân, nước này có địa hình rộng lớn, văn hóa đa chủng tộc, gần như có tất cả các loại khí hậu trải dài từ vùng địa cực Alaska băng giá đến khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền Nam Florida, Texas; khí hậu hoang mạc ở vùng Tây Nam. Với đặc trưng như vậy, cỏ cây và muôn thú ở Hoa Kỳ rất đa dạng, gồm 17.000 loài thực vật bản địa, hơn 400 loài động vật có vú, 700 loài chim, 90.000 loại côn trùng…
Đến Hoa Kỳ, người ta không chỉ tham quan các đại đô thị như New York, Los Angeles, San Francisco, Las Vegas… mà còn được đến nhiều vùng đất hoang sơ, thỏa thích hòa mình với thiên nhiên. Năm 1872, công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thiết lập ở Yellowstone, sau đó 57 công viên quốc gia khác và hàng trăm công viên và rừng bảo tồn do liên bang đảm trách đã được hình thành. Các khu hoang dã đã được thiết lập khắp nước để đảm bảo sự cư ngụ, phát triển tự nhiên các loài động thực vật.
Đến Hoa Kỳ, du khách còn cảm nhận một quốc gia đa văn hóa rõ nét với muôn vàn lễ hội đặc trưng, nổi bật nhất là vào dịp xuân về. Các nhà nghiên cứu nhận định: Kết quả làn sóng di dân mọi nơi đến Hoa Kỳ đã tạo nên sự pha trộn các nền văn hóa “như một nồi súp nấu chảy (melting pot) các nền văn minh”.
Kiến trúc là sự biểu lộ rõ ràng nhất, bởi ảnh hưởng các phong cách khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Trong cuốn sách của mình, ông Lý Quang Diệu nhận xét: “Người Mỹ tin những ý tưởng của họ là phổ biến - uy thế tuyệt đối của cá nhân và quyền tự do biểu đạt không bị giới hạn. Nhờ may mắn về địa chính trị, tài nguyên dồi dào và năng lực của cộng đồng di dân, dòng vốn và khả năng sáng tạo, và 2 đại dương rộng lớn ngăn cách mọi xung đột của thế giới… nên đã làm xã hội Hoa Kỳ tiến lên thành công, thịnh vượng suốt một thời gian dài”.
Chúng tôi ghi nhận những cảm nhận đa dạng của đất nước này nhân dịp cuối xuân.
Sôi động cuối xuân ảnh 1 Người dân thư thả di dạo trong công viên.
Sôi động cuối xuân ảnh 2 Hoa mọc trên đá.
Sôi động cuối xuân ảnh 3 Mùa xuân - Mùa kết đôi các cặp tình nhân.
Sôi động cuối xuân ảnh 4 Đua thuyền mừng xuân về ấm áp.
Sôi động cuối xuân ảnh 5 Cha và con kỷ niệm sắc xuân.
Sôi động cuối xuân ảnh 6 Phong cảnh hữu tình.
Sôi động cuối xuân ảnh 7 Rộn ràng đi dạo làng quê.
Sôi động cuối xuân ảnh 8 Vãn cảnh và thư giãn.
Sôi động cuối xuân ảnh 9 Thanh niên biểu diễn hip hop ngoài trời.
Sôi động cuối xuân ảnh 10 Thưởng thức nắng xuân trước Điện Capitol.

LÊ DUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ

Thú đam mê

Biểu tượng vương quyền trên những bát trà live

(ĐTTCO) - Phương Tây biết đến đạo Phật, thiền Zen và uống trà hoàn toàn nhờ người Nhật. Năm 1906, Okakura Kakuzō (岡倉 覚三, 1862-1913) xuất bản cuốn Trà Thư bằng tiếng Anh (The Book of Tea, 茶之書) nổi tiếng ở Mỹ, để phản đối câu nói "Đông là Đông, Tây là Tây, không bao giờ gặp nhau" của Ruyard Kipling (1865-1936). 

Sức khỏe

Ung thư phổi-Nguy cơ mắc bệnh cao

(ĐTTCO) - Ung thư phổi là bệnh lý ác tính phổ biến nhất, chiếm khoảng 1/3 số ca tử vong do ung thư, và đây là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong liên quan đến ung thư ở cả nam và nữ. Mặc dù tỷ lệ bệnh đối với nam giới đang giảm, nhưng tỷ lệ ở phụ nữ vẫn tiếp tục tăng. 

Du lịch

Mua sắm

Những cô nàng “Fashionista”

(ĐTTCO) - Mặc đẹp, biết nhìn nhận thời trang theo con mắt nghệ thuật và luôn bắt kịp những xu hướng thời trang đang thịnh hành, đó chính là nói về những nàng “Fashionista”. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019