Chiến dịch làm sạch vỉa hè

Quyết liệt nhưng cần ý thức

(ĐTTCO) -  Vỉa hè ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội từ lâu đã trở thành nơi kinh doanh buôn bán, hàng quán lấn chiếm. Những ngày qua, người dân TPHCM dõi theo những hành động quyết liệt của chính quyền địa phương giành lại từng mét vỉa hè cho người đi bộ. Khởi đầu và nóng nhất là địa bàn quận 1, sau đó hầu hết các quận, huyện trên địa bàn TPHCM đồng loạt ra quân lập lại trật tự. Không chỉ trong TPHCM, một số địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Cần Thơ cũng ra quân làm sạch vỉa hè.

Có thể thấy, chiến dịch đòi lại vỉa hè đã và đang giành được những hiệu quả nhất định nhờ sự cứng rắn, quyết tâm của cơ quan chức năng và sự quan tâm của dư luận. Nhiều cửa hàng, kiốt đã tự thu gọn hàng hóa, người dân chủ động phá bỏ bậc thềm lấn chiếm vỉa hè giúp đường thông, hè thoáng hơn. Và đặc biệt, những hàng ăn, quán nước sống bám mặt đường “tạm thời” biến mất. Câu hỏi đặt ra là làm sao TPHCM và các địa phương đòi lại được vỉa hè một cách bền vững? Điều đó vẫn cần sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên của các cấp chính quyền và ý thức của người dân phải được nâng cao.

Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 1

Vẫn còn nhiều người chạy xe trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. 

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 2

Lực lượng chức năng quận 8 ra quân làm sạch vỉa hè.

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 3

Vỉa hè đường Tôn Thất Đạm, quận 1 thông thoáng hơn.

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 4

Người dân trên đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1 tự tháo gỡ trả lại vỉa hè.

 Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 5

Người dân tập thể dục trong không gian thoáng đãng trên vỉa hè đường Nguyễn Du.

Quyết liệt nhưng cần ý thức ảnh 6

Người dân đồng thuận với chủ trương đòi lại vỉa hè của chính quyền TP.

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại  Ngân Đình

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Công nghệ

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019