Ngọc Khánh đã tìm lại được bình yên

(ĐTTCO) - 22 tuổi, Ngọc Khánh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1998. Đúng 20 năm đã trôi qua, Ngọc Khánh vẫn được nhiều cô gái mến mộ khi xuất hiện với tư cách khách mời tại cuộc thi Hoa hậu năm nay. 
Ngọc Khánh đã xa rời show biz Việt nhiều năm, chọn cuộc sống giản dị như người nông dân thực thụ ở điền trang trồng nho và chế biến rượu nho. Giã từ hào quang của chiếc vương miện để trở về đời thường, với Ngọc Khánh là hành trình không đơn giản. Bất trắc bủa vây và Ngọc Khánh đã chọn thái độ đối mặt một cách sòng phẳng và nhẹ nhàng.
Hoa hậu Ngọc Khánh bây giờ không khác thời điểm đăng quang nhiều lắm. Vẫn nụ cười phóng khoáng trên chiếc miệng rộng, vẫn đôi mắt lấp lánh tự tin, vẫn cách trò chuyện cởi mở và chân tình. Trong giao tiếp, Hoa hậu Ngọc Khánh luôn đem đến cho người khác sự thoải mái và tin cậy. Chẳng khó khăn để người đối điện với Ngọc Khánh nhận ra cô có cá tính mạnh mẽ như đàn ông. Đó là kết quả của cô gái sớm mồ côi cha, phải đỡ đần mẹ trong cuộc mưu sinh nhiều dằn vặt và lắm ngổn ngang. 
Ngọc Khánh từng trải qua nhiều nghề, từ tiếp viên hàng không đến MC truyền hình và thành lập công ty tổ chức sự kiện. Cô cũng từng trải qua nhiều mối tình có mùi vị ngọt ngào lẫn mùi vị man trá. Cái dạo hoa hậu hẹn hò rồi chia tay với đại gia truyền thông, đã gây xôn xao giới show biz. Mối tình ấy bạn bè từng can ngăn, nhưng cô đã yêu thì không ngại gì. Cô đã bỏ rất nhiều vào mối tình ấy, cả thanh xuân và tiền bạc, để rồi ra đi với hai bàn tay trắng. Ngọc Khánh không buồn, không tiếc, cô chỉ thấy khinh bỉ gã đàn ông có vẻ ngoài bảnh bao và luôn tỏ ra hiểu biết với cái học vị Tiến sĩ Nghệ thuật học. 
Ngọc Khánh đã tìm lại được bình yên ảnh 1  
Thế nhưng, định mệnh rất trớ trêu. Hoa hậu Ngọc Khánh lại quen biết và chấp nhận làm người vợ thứ hai của một luật sư điển trai vào năm 2004. Biến cố không ai ngờ, người chồng vướng vòng lao lý, Ngọc Khánh chạy ngược chạy xuôi lo cho hai gia đình chênh chao. Rồi người chồng cũng ra tù, họ trả tự do cho nhau để tìm cuộc sống mới. Năm 2013, Ngọc Khánh sang Hoa Kỳ du học ngành quản trị kinh doanh và bất ngờ nên duyên với Attilla. 
Người đàn ông Hoa Kỳ mà Hoa hậu Ngọc Khánh kết hôn từng có nhiều năm làm việc tại Việt Nam. Attilla từng bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với Hoa hậu Ngọc Khánh trước ngày cô lên xe hoa, nhưng Ngọc Khánh chỉ cảm ơn vì tấm lòng một người bạn thiện chí. Sau đó, Attilla chuyển sang Tây Ban Nha làm ăn, vẫn âm thầm dõi theo người phụ nữ Việt mà bản thân trót thầm thương trộm nhớ. Attilla biết hết mọi lỡ làng, bất trắc của Ngọc Khánh. Vì vậy, khi Ngọc Khánh đặt chân đến bên kia bờ đại dương, Attilla tập tức rời xứ bò tót, bay về Hoa Kỳ để ở bên cạnh giúp đỡ Ngọc Khánh những ngày bỡ ngỡ đất khách. 
Nghĩa cũ người xưa gắn bó họ rất nhanh, như Ngọc Khánh chia sẻ: “Từ chỗ chỉ là bạn bè dần dần tình cảm được bồi đắp và chúng tôi quyết định đến với nhau. Sau khi kết hôn, chúng tôi về tiểu bang Virginia, nơi gia đình anh Attilla - chồng tôi có một xưởng sản xuất rượu vang để tiếp quản công việc của gia đình. Bố chồng tôi lúc đó đã 89 tuổi và ông muốn vài người con trong số 5 người con tiếp quản nghề truyền thống của gia đình. Thực ra, khi quyết định về đây, vợ chồng chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ tôi thấy đây là một cơ duyên rất tuyệt bởi khi ở Việt Nam tôi rất thích rượu vang nhưng chưa có cơ hội để tìm hiểu về quy trình sản xuất của nó. Và những ngày tháng tiếp quản công việc của gia đình, tôi khám phá ra rất nhiều thứ mới lạ”.
Ở cái thị trấn nhỏ trên đất Hoa Kỳ, hàng ngày Attilla điều hành dây chuyền sản xuất rượu vang, còn Ngọc Khánh hỗ trợ chồng một số công việc trong phòng thử rượu. Ngoài ra, Ngọc Khánh cũng làm thêm ở phòng ngôn ngữ của một tổ chức hỗ trợ người tị nạn, vì cô quan niệm: “Tôi không muốn mình mắc kẹt trong mối quan hệ vợ chồng và dính líu quá nhiều đến công việc, điều đó sẽ làm nên sự tẻ nhạt và ngột ngạt. Vậy nên, tôi chủ yếu phụ giúp chồng tổ chức các sự kiện quảng bá thương hiệu. Tôi làm thêm công việc phiên dịch trong các tổ chức cứu trợ dân tị nạn. Nhiều người Việt sống lâu năm ở Mỹ nhưng vẫn có chút trở ngại về ngôn ngữ. Tôi giúp họ phiên dịch nếu có yêu cầu”. 
Hoa hậu Ngọc Khánh nói cuộc sống hiện tại của cô rất tầm thường, nhưng trên khuôn mặt không giấu được vẻ hạnh phúc. Số phận đã thử thách quá nhiều, nên giờ đây hồi đáp cho cô những giây phút bình yên chăng. Ngọc Khánh sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật. Mẹ của Ngọc Khánh, bà Lê Thị Thắng vốn nổi tiếng xinh đẹp và là nhạc công kèn ô-boa ở Đoàn ca múa Hà Nội. Bà kết hôn lần đầu với một nhạc công violon cùng đơn vị, có chung cô con gái Mỹ An. Thừa hưởng toàn bộ nét đẹp của mẹ, Mỹ An hiền dịu và nền nã. Ngọc Khánh có nhan sắc không tương đồng với người chị cùng mẹ khác cha, vì Ngọc Khánh có nét giống bố, đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc.
Sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân ngắn ngủi đầu tiên, bà Lê Thị Thắng rời khỏi khu tập thể văn công ở Phố Huế về Quán Thánh làm vợ của đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc và sinh ra Ngọc Khánh. Đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ và đang học tổng hợp Văn, nhưng nghe tin đạo diễn Liên Xô lừng lẫy Ajdar Ibraguimov qua hỗ trợ Việt Nam đào tạo những hạt nhân điện ảnh, Nguyễn Đỗ Ngọc lập tức ứng thí nghệ thuật thứ bảy.
Nhiều bộ phim do Nguyễn Đỗ Ngọc dàn dựng đã xuất hiện như “Một chiến công”, “Không phải tại tôi”, “Dòng sông âm vang”, “Cách sống của tôi”, “Dòng suối cạn”… Những năm bao cấp, các đạo diễn phải xếp hàng để làm phim theo chỉ tiêu, khiến Nguyễn Đỗ Ngọc rất sốt ruột bởi ông có rất nhiều ý tưởng. Ông muốn làm những bộ phim dữ dội hơn, khốc liệt hơn nhưng không ai cho ông cơ hội. Cay đắng và bế tắc, đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc đã tự kết thúc cuộc đời mình vào năm 1989. 
Đạo diễn Nguyễn Đỗ Ngọc không được chứng kiến giây phút Ngọc Khánh đội vương miện, nhưng ông có thể tự hào về đứa con gái “trong trắng như một thiên thần mất cánh giữa cuộc đời” đã từng ngày trưởng thành. Ngọc Khánh của ngày hôm nay, thanh thản và ung dung nói về sóng gió đã ít nhiều nguôi tạnh: “Tôi nghĩ, người phụ nữ nào cũng cần có sự chủ động và độc lập.
Mọi việc không có gì là dễ dàng, kể cả với hoa hậu. Tôi nghĩ, trong cuộc đời mỗi con người sẽ có “đận” này, “đận” kia. Cái khổ của tôi là vì mình là người của công chúng nên sẽ bị mọi người chú ý hơn. Nhưng không vì thế mà mình cho phép mình dừng lại hoặc đứng yên. Số phận của mình là do mình quyết định và mình cũng là người đầu tiên phải chịu trách nhiệm với những quyết định của mình. Có một câu tôi không thích lắm nhưng vẫn phải hành động theo đó là muốn vượt qua đau khổ là phải đi xuyên qua nó”.
42 tuổi, Hoa hậu Ngọc Khánh yên ổn bên cuộc hôn nhân thứ hai với nhiều thấu hiểu và cảm thông. Cô đang mong muốn có một đứa con, nhưng cô chấp nhận con cái là của trời cho, không thể cưỡng cầu. Ngọc Khánh bảo vài năm nữa, trời vẫn không cho có con, sẽ nhận con nuôi. Với Hoa hậu Ngọc Khánh sau 20 năm đăng quang, mọi thứ đều được nhìn nhận ở góc độ hài hòa: “Có bạc phận thế nào tôi vẫn thích có hồng nhan. Cuộc sống vốn công bằng. Khi có điều may cũng sẽ có điều rủi bám vào bạn. Đã có dung nhan, trí tuệ cũng không tệ còn đòi có ông chồng siêu giàu, những đứa con siêu ngoan có vẻ hơi nhiều quá. Cuộc sống này không có những điều quá trọn vẹn. Tôi luôn tin điều đó”.


Gia Quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ hội ẩm thực Argentina

Lễ hội ẩm thực Argentina

(ĐTTCO) - Nền ẩm thực Argentina khá đặc biệt vì chịu ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Italia, Tây Ban Nha và Pháp nên rất đa dạng và phong phú. 

Công nghệ

Thú đam mê

Huyền thoại bộ chén trà Mai Hạc thơ Nôm live

(ĐTTCO) - Phong trào “Uống nước chè Tàu, ngồi ghế trường kỷ” hậu bán thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, đã đưa giới quý tộc Việt thời Lê-Trịnh-Nguyễn dần quen với thú uống trà bằng đồ sứ ký kiểu “xác Tàu, hồn Việt”, do các sứ thần đi sứ Trung Hoa mang về. Nổi tiếng từ thời vua Gia Long (1802-1819), bộ chén trà Mai Hạc xứ Huế vẫn luôn hấp dẫn không chỉ các nhà sưu tập Việt Nam, mà còn được du khách Nhật Bản, Trung Hoa tìm kiếm.

Sức khỏe

Du lịch

IBARAKI - Vùng đất thiên nhiên trù phú live

(ĐTTCO) - Nhắc đến du lịch Nhật Bản, du khách thường nghĩ đến những nơi nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto hay Hokkaido. Tuy nhiên nếu chưa đặt chân đến Ibaraki có lẽ sẽ chưa hiểu hết giá trị thiên nhiên trù phú và cách làm du lịch thật tài tình của người Nhật. 

Mua sắm

Trang sức đá citrine độc đáo

(ĐTTCO) - Citrine màu vàng thuộc dòng họ thạch anh, nhưng là một biến thể quý hiếm với màu sắc tuyệt đẹp. Rất nhiều thương hiệu sử dụng đá citrine để chế tác thành những món trang sức đắt giá.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019