Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng

(ĐTTCO) - Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo, tuổi trẻ TPHCM đã có nhiều hoạt động vì an sinh xã hội.

Sửa chữa, thay mới miễn phí hệ thống điện gia đình cho các hộ thuộc diện khó khăn

Sửa chữa, thay mới miễn phí hệ thống điện gia đình cho các hộ thuộc diện khó khăn

 Với tinh thần “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các bạn đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã có nhiều hoạt động cụ thể như đến tận nhà dân cải tạo miễn phí hệ thống điện an toàn, đúng quy cách; hỗ trợ sửa chữa, thay thế các thiết bị điện miễn phí và cải tạo để đảm bảo mỹ quan, an toàn cho những tuyến hẻm, khu chung cư xuống cấp nằm trong các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn TP; chăm lo đời sống của người lao động nghèo, hộ nghèo, gia đình chính sách…  
Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng ảnh 1Thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tửu
Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng ảnh 2Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho các tuyến hẻm
Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng ảnh 3Phát cẩm nang hướng dẫn an toàn điện cho người dân
Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng ảnh 4Sửa chữa điện nhà dân trước mùa mưa
Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng ảnh 5Sơn mới một chung cư cũ tại quận 4 
Lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng ảnh 6Tham gia hiến máu nhân đạo

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ Tà Đùng - “Vịnh Hạ Long” của Tây nguyên

Hồ Tà Đùng - “Vịnh Hạ Long” của Tây nguyên

(ĐTTCO) - Được phát hiện vào năm 2016, hồ Tà Đùng nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của không ít du khách bởi cảnh quan độc đáo. Nó được dân du lịch ví von là “vịnh Hạ Long của Tây nguyên”, với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa mặt hồ rộng lớn...

Công nghệ

Vật dụng công nghệ thông minh

(ĐTTCO) - Công ty Incase vừa cho ra đời dòng sản phẩm vali thông minh tiện lợi phiên  bản  ProConnected 4. Đây là phiên bản được Incase phát triển phục vụ những khách hàng trên hành trình làm việc với máy tính xách tay cần pin dự trữ. 

Thú đam mê

Gosu Blue - Biến thể men xanh quyến rũ

(ĐTTCO) - Trong số báo trước, sau khi đăng bài “Gốm Satsuma - Biểu tượng Nhật Bản thống nhất và hội nhập”, Tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của các chuyên gia, nhà sưu tập đồ cổ. Để cung cấp rõ hơn về sản phẩm gốm Satsuma, ĐTTC đăng bài bổ sung về một kỹ thuật trang trí đặc trưng gốm Satsuma cao cấp khác, hay còn gọi là Gosu Blue.

Sức khỏe

Thói quen xấu gây hại thận

(ĐTTCO) - Thận đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh, tạo ra hồng cầu, điều hòa huyết áp, giải độc cơ quan nội tạng, loại bỏ nước thừa và kiểm soát khoáng chất trong máu. Tuy nhiên, những thói quen xấu có thể khiến thận bị tổn hại, gây những biến chứng và bệnh lý nguy hiểm. 

Du lịch

Bình yên phố cổ Hội An

(ĐTTCO) - Có dịp đến Hội An, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn sự bình yên, trầm mặc của những ngôi nhà lợp ngói đỏ, những bức tường phủ rêu phong đầy hoài niệm của một khu phố cổ nằm bên dòng sông Thu Bồn. Vẻ đẹp của Hội An vẫn cứ mộc mạc và tinh tế như thế, âm thầm chạm khẽ trái tim người lữ khách phương xa. Được một lần đến với Hội An để sống và trải nghiệm, bạn mới thấy hết được sức quyến rũ khó cưỡng của nơi đây.

Mua sắm

NoXH phải chất lượng, nhiều tiện ích

(ĐTTCO) - Qua thông tin của các báo, người dân được biết nhu cầu nhà ở xã hội (NoXH) trong cả nước giai đoạn 2011-2020 cần khoảng 440.000 căn hộ. Trong đó, TPHCM khoảng 134.000 căn; Hà Nội 110.000 căn; Bình Dương 41.250 căn; Đồng Nai 36.700 căn; Đà Nẵng 11.500 căn… Vậy nhưng đến nay các địa phương mới thực hiện được khoảng 30% kế hoạch đã đề ra.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019