Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão

(ĐTTCO) - Theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ông Lê Đức Vinh với Thủ tướng, thiệt hại do bão số 12 đã làm 27 người chết (hiện còn 5 người mất tích), có 993 nhà sập hoàn toàn, 97.851 nhà hư hỏng, 241.520 gia súc gia cầm, bị cuốn trôi, 1.141 tàu thuyền bị chìm. 
Tổng thiệt hại ước tính 7.000 tỷ đồng. Đến nay sau hơn 1 tuần bão qua, những khó khăn, thiếu thốn đủ bề, thậm chí trắng tay là tình cảnh chung của hàng chục ngàn hộ dân ở tỉnh Khánh Hòa. Hiện nay người dân đã bắt tay vào việc khắc phục hậu quả của cơn bão, trước mắt dựng lại những ngôi nhà bị sập hoặc tốc mái. Lực lượng quân đội, công an dốc sức giúp người dân khắc phục hậu quả của bão, dù rất nhiều đơn vị, gia đình của các cán bộ, chiến sĩ trong số họ cũng chịu thiệt hại nặng nề.
UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu từ nay đến cuối năm, các cấp, ngành, địa phương ngừng tất cả các khoản chi cho mua sắm không cần thiết để tập trung nguồn lực khắc phục hậu quả cơn bão số 12. Trước mắt, tập trung hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất. Ưu tiên hỗ trợ đối với các hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và hộ chính sách. 
Còn tại Phú Yên, bão số 12 gây thiệt hại làm 1 người chết, 5 người mất tích; 18 nhà bị sụp đổ hoàn toàn, hơn 12.621 nhà bị hư hỏng, tốc mái, xiêu vẹo; 52ha lúa, 255ha sắn, 17.000ha mía, hơn 1.000ha cao su, hơn 21.000 cây hàng năm và lâu năm bị hư hỏng; hơn 36.000 gia súc bị chết, cuốn trôi.
Những ngày qua, các lực lượng chức năng, công an, quân đội, bộ đội biên phòng và người dân Phú Yên đã khẩn trương khắc phục các thiệt hại, ổn định sản xuất. Tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường, xử lý nguồn nước sinh hoạt, phun thuốc phun hóa chất xử lý những nơi ngập úng, nguy cơ gây bệnh cao để tiêu độc, khử trùng, không để dịch bệnh phát sinh. Tiếp tục tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn của các công trình hồ chứa, đập, thủy lợi và công trình thủy điện sau mưa bão. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 1 Khung cảnh hoang tàn của chợ Vạn Lương, TP Nha Trang sau khi bão càn quét nhiều giờ. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 2 Nhân viên viễn thông, điện lực cũng ngay lập tức triển khai lực lượng để dọn dẹp, khắc phục hậu quả do bão 12 gây ra. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 3 Điện lực Phú Yên dựng lại cột điện trên tuyến đường Lê Lợi, TP Tuy Hòa trong đêm. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 4 Dọn dẹp cây đổ vào nhà dân tại huyện Tây Hòa, Phú Yên. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 5 Giúp dân khắc phục hậu quả sau cơn bão số 12 tại huyện Tây Hòa, Phú Yên. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 6 Bộ đội hỗ trợ ngành giáo dục tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả sau bão. 
Khánh Hòa, Phú Yên - dồn sức khắc phục hậu quả bão ảnh 7 Nhiều nhà dân tan hoang sau bão.

P.Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại  Ngân Đình

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Công nghệ

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019