Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc

Bản làng Tây Bắc đẹp như tranh vẽ. Trẻ em Tây Bắc hồn nhiên, có sức sống lạ kỳ. Qua miền Tây Bắc, gặp trẻ em đồng bào dân tộc Dao Đỏ, Mông... ta thấy cặp mắt lánh đen, làn da trắng đẹp lạ thường. Vì thế, từ nhiều năm nay, mảnh đất Tây Bắc đã lôi cuốn biết bao du khách bởi vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên và cả nét hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao.

Tây Bắc với mây ngàn, gió núi đã tạo cho các em nhỏ những trò chơi, thú vui đặc thù, hòa hợp với thiên nhiên kỳ vĩ, có nụ cười trong trẻo, tươi tắn, hồn nhiên như chính núi rừng. Hãy lên Tây Bắc một lần để được lắng nghe tiếng cười của trẻ nhỏ, xem các em học, chơi và làm việc giúp đỡ gia đình. Cuộc sống của các em luôn đầy ắp những tiếng cười trong trẻo dù thường ngày còn nhiều thiếu thốn. Trẻ em một buổi đến trường, một buổi theo mẹ, theo chị... bán hàng lưu niệm cho du khách để mưu sinh.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 1

Tung tăng đến trường. 

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 2

Niềm vui đi hái măng rừng phụ giúp cha mẹ.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 3

Theo mẹ lên nương.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 4

Anh và em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 5

Hai chị em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 6

Bán hàng lưu niệm địa phương cho du khách nước ngoài.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 7

Một trò chơi trẻ em vùng Tây Bắc.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 8

Chơi cùng em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 9

Trên lưng trâu.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa trưa  cùng doanh nhân  tại REX Sài Gòn

Bữa trưa cùng doanh nhân tại REX Sài Gòn

(ĐTTCO) - Bữa trưa có vai trò rất cần thiết, bổ sung năng lượng cho hoạt động trong ngày. Buổi trưa là thời gian giải lao để chúng ta lấy lại năng lượng.

Công nghệ

Dự án tiền điện tử của Facebook là 'ảo tưởng'

(ĐTTCO)-Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Sherrod Brown, thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ nhấn mạnh Facebook thật "ảo tưởng" khi nghĩ rằng mọi người sẽ tin tưởng, trao tiền cho mạng xã hội này.

Thú đam mê

Tao nhã trang phục Kimono trên gốm cổ live

(ĐTTCO) - Là xứ sở của lễ nghi, tự hào hậu duệ Nữ thần Mặt trời, chọn nếp sống hòa mình với thiên nhiên và yêu chuộng cái đẹp, hình ảnh người phụ nữ Nhật Bản luôn nổi danh nhẹ nhàng và tao nhã cùng bộ Kimono nổi tiếng và trở thành huyền thoại thế kỷ 20: “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật”.

Sức khỏe

Hội chẩn lại bệnh án: Thêm cơ hội hay thêm nỗi lo?

(ĐTTCO) - Được quảng bá là cung cấp cho người dân giải pháp tối ưu trong khám và điều trị bệnh, quy tụ nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước, chương trình hội chẩn lại kết quả bệnh án (City Plus) của Bệnh viện (BV) Quốc tế City giúp hội chẩn lại hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. 

Du lịch

Du lịch Việt Nam nỗ lực cán đích mục tiêu trước 1 năm

(ĐTTCO)-Từ nay đến cuối năm, du lịch Việt Nam nỗ lực để đón được 17,5-18 triệu lượt khách quốc tế, cán đích trước 1 năm so với mục tiêu đề ra tại Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch.

Mua sắm

Trường tồn cùng ngọc trai

(ĐTTCO) - Mang vẻ đẹp của sự trường tồn cùng ánh màu đặc biệt, ngọc trai có một sức hút khó cưỡng đối với hầu hết phụ nữ. Với họ, trang sức ngọc trai không chỉ là một phụ kiện thời trang, mà đó còn là đam mê sở hữu. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019