Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc

Bản làng Tây Bắc đẹp như tranh vẽ. Trẻ em Tây Bắc hồn nhiên, có sức sống lạ kỳ. Qua miền Tây Bắc, gặp trẻ em đồng bào dân tộc Dao Đỏ, Mông... ta thấy cặp mắt lánh đen, làn da trắng đẹp lạ thường. Vì thế, từ nhiều năm nay, mảnh đất Tây Bắc đã lôi cuốn biết bao du khách bởi vẻ kỳ vĩ của thiên nhiên và cả nét hồn nhiên, ngây thơ của những đứa trẻ vùng cao.

Tây Bắc với mây ngàn, gió núi đã tạo cho các em nhỏ những trò chơi, thú vui đặc thù, hòa hợp với thiên nhiên kỳ vĩ, có nụ cười trong trẻo, tươi tắn, hồn nhiên như chính núi rừng. Hãy lên Tây Bắc một lần để được lắng nghe tiếng cười của trẻ nhỏ, xem các em học, chơi và làm việc giúp đỡ gia đình. Cuộc sống của các em luôn đầy ắp những tiếng cười trong trẻo dù thường ngày còn nhiều thiếu thốn. Trẻ em một buổi đến trường, một buổi theo mẹ, theo chị... bán hàng lưu niệm cho du khách để mưu sinh.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 1

Tung tăng đến trường. 

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 2

Niềm vui đi hái măng rừng phụ giúp cha mẹ.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 3

Theo mẹ lên nương.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 4

Anh và em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 5

Hai chị em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 6

Bán hàng lưu niệm địa phương cho du khách nước ngoài.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 7

Một trò chơi trẻ em vùng Tây Bắc.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 8

Chơi cùng em.

 Hồn nhiên trẻ thơ Tây Bắc ảnh 9

Trên lưng trâu.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thưởng thức món Quảng Đông tại San Fu Lou

Thưởng thức món Quảng Đông tại San Fu Lou

(ĐTTCO) - Ẩm thực Trung Hoa nói chung và ẩm thực Quảng Đông nói riêng từ lâu đã chinh phục được nhiều thực khách Việt. Ở TPHCM có nhiều nhà hàng phục vụ món Quảng Đông, và San Fu Lou là một trong số đó. 

Công nghệ

Công nghệ chưa chắc đã an toàn

(ĐTTCO) - San Francisco, một trong những thành phố thân thiện với công nghệ và am hiểu công nghệ nhất trên thế giới, lại trở thành thành phố đầu tiên ở Mỹ cấm chính quyền sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Thú đam mê

Lịch sử Hoàng gia Nhật Bản trên gốm sứ Satsuma

(ĐTTCO) - Thiên hoàng Heisei (平成| Bình Thành, 1989-2019) là vị hoàng đế đầu tiên thoái vị khi đang tại thế trong vòng 200 năm qua, kể từ cuối thời kỳ Edo (1603-1867) do chính quyền Mạc phủ Tokugawa cai trị ở Nhật Bản. 

Sức khỏe

Nỗi lo trẻ chậm tăng trưởng

(ĐTTCO) - Theo các chuyên gia, hiện số trẻ đến khám và điều trị chậm tăng trưởng tại các cơ sở y tế ngày một gia tăng. Nhiều phụ huynh có con bị chậm tăng trưởng lo lắng tìm mọi cách để nâng chiều cao, mà không biết rằng nếu không đúng biện pháp thì có thể gây hại đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. 

Du lịch

Mua sắm

Làn gió mới thời trang mùa hè

(ĐTTCO) - Những sản phẩm sandal dây mảnh quyến rũ và túi tote sành điệu sẽ mang đến cho bạn một vẻ ngoài mới mẻ cho mùa hè oi ả năm nay.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019