An toàn thực phẩm từ chợ tạm

(ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa quyết định thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM do Phó Giám đốc Sở Y tế đứng đầu.

Đây là mô hình đầu tiên thí điểm nhập bộ phận quản lý an toàn thực phẩm của 3 sở: Y tế, Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, Công Thương về một đầu mối. Việc thống nhất cơ quan chuyên ngành của 3 sở thành một ban quản lý an toàn thực phẩm chuyên trách là một quyết định đột phá. Chưa bao giờ vấn đề an toàn thực phẩm lại được các cấp chính quyền, các ban ngành và dư luận quan tâm đến vậy.

Trong đó, ở các khu chợ tự phát là nơi cung cấp thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, sau mỗi buổi họp chợ là cảnh nhếch nhác của rác rưởi gây ô nhiễm môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khu chợ tự phát rất khó khăn, bởi sự tiện lợi “truyền thống”.

Do đó, để ngăn chặn thực phẩm bẩn, người dân kỳ vọng Ban Quản lý mới tăng cường, mạnh tay các hoạt động kiểm tra giám sát, xử lý, đồng thời hoạt động cần diễn ra thường xuyên, tránh “đánh trống bỏ dùi”. ĐTTC đã ghi nhận cảnh nhếch nhác ở một số khu chợ tạm đường Cô Giang (phường Cô Giang, quận 1), đường Lương Định Của (quận 2), hẻm chợ Rạch Ông (phường 2, quận 8).

An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 1
An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 2
An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 3
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 4
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 5
 An toàn thực phẩm từ chợ tạm ảnh 6

Long Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại  Ngân Đình

Hương vị Tứ Xuyên truyền thống tại Ngân Đình

(ĐTTCO) - Trong tuần cuối cùng của tháng 5, nhà hàng Ngân Đình tại khách sạn Windsor Plaza sẽ diễn ra chương trình ẩm thực đặc biệt giới thiệu hương vị Tứ Xuyên truyền thống, do 2 đầu bếp khách mời từ Tứ Xuyên, Trung Quốc thực hiện.

Công nghệ

Thú đam mê

Ánh Đạo Vàng trên gốm cổ Nhật Bản

(ĐTTCO) - Phật giáo (Butsudo) du nhập vào thời kỳ Asuka (538-710), khi Oa Quốc (倭) đổi tên thành Nhật Bản (日本)và ảnh hưởng lên toàn bộ nghệ thuật thờ tự, điêu khắc, hội họa với sự trang nghiêm, cao nhã, kiều diễm và thuần túy Nhật. Từ đó, Phật giáo phát triển thịnh vượng và trở thành tôn giáo chính thức, trong khi Thần Đạo chỉ đại diện cho phần hình thái tâm hồn, đường lối xử thế của người dân xứ Phù Tang.  

Sức khỏe

Tiếp nước cơ thể đúng và đủ

(ĐTTCO) - Cơ thể có thể nhịn đói trong nhiều ngày hoặc vài tháng, nhưng chỉ thiếu nước 3 ngày nguy cơ tử vong sẽ tăng cao. Cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng để cải thiện sức khỏe, nhưng nhiều người không quan tâm đến điều này.

Du lịch

Khám phá đảo Palawan

(ĐTTCO) - Palawan là hòn đảo có chung đường duyên hải với biển Đông Việt Nam, là một địa danh tham quan đang nổi lên như một hiện tượng trong làng du lịch quốc tế. Palawan không chỉ có thiên nhiên tuyệt đẹp với những bãi cát trắng mịn, nước trong xanh biếc cùng với những ngọn núi xanh mát, mà còn phong cách khai thác du lịch chuyên nghiệp song song với việc bảo vệ môi trường biển nơi này. 

Mua sắm

Thời trang quý ông trong ngày hè

(ĐTTCO) - Mùa hè như “cô nàng đỏng đảnh”, khi mưa như trút nước, lúc lại nắng nóng đến mệt người. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu đến quý ông những sản phẩm có công dụng, tính năng cực kỳ thích hợp trong thời tiết này.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019